Hướng dẫn cách đào token $LIVE của dự án SecondLive

SecondLive là dự án được Binance Labs đầu tư 30 triệu đô để phát triển Social Metavese, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lập tài khoản và kiếm token LIVE trước khi dự án chạy chính thức và mở bán token ra thị trường.

Phần 1. Cách tạo và quản lý tài khoản SecondLive

Trước tiên các bạn cần có tài khoản ví điện tử như Metamask hoặc safepal, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn sử dụng ví điện tử Metamask trên máy tính bạn nào chưa có ví thì nhanh tay tạo một cái nhé. Ngoài ra cần thêm một tài khoản email, twitter.

                Đầu tiên các bạn truy cập website https://secondlive.world và connect ví, chọn ví metamask sau đó ví sẽ tự động hỏi bạn chuyển sang mạng BSC, các bạn phê duyệt để chuyển mạng là được.

Bước tiếp theo sau khi kết nối ví là các bạn click vào Sign in hoặc click vào link sau: https://secondlive.world/profile

Ở bước này các bạn sau khi điền địa chỉ email thì click vào Send để nhận mã code ở email, khi nhận được thì điền lại vào đây.

Bước tiếp theo các bạn kết nối tài khoản twitter của các bạn nha. Sau đó điền username, bigo nữa, up cả avatar luôn cho chất. Submit xong thì là đã tạo tài khoản thành công rồi nha quý vị.

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu qua về cách quản lý tài khoản của các bạn trên SecondLive.

Mục 1 (Profile)  để bạn quản lý các thông tin về email, twitter, username…

Mục 2 (Wallet) để bạn theo dõi số token LIVE, số đậu (beans) mà các bạn kiếm được

Mục 3 (My collections) để các bạn quản lý các NFT mà các bạn đang sở hữu, có chú ý 1 chút là NFT space mà các bạn đã đem đi tạo Space thì sẽ không hiện ở đây nữa, khi các bạn xóa Space đi nó mới quay về hiển thị ở mục này.

Mục 4 ( Referral Rabate) là nơi các bạn quản lý giới thiệu của mình, nói một cách đơn giản thì mỗi 1 người các bạn giới thiệu sẽ được tặng 1 đậu

Mục 5 ( Mission Center) là nơi các bạn sẽ thực hiện 1 số nhiệm vụ hàng ngày để có thể nhận được đậu, mọi người chú ý là ở phần này các nhiệm vụ sẽ được reset sau 15h chiều, theo giờ Việt Nam, cứ sau 15h các bạn lại có thể thực hiện được tiếp những nhiệm vụ này.

Phần 2. Cách kiếm đậu (beans) bằng cách thực kiện các nhiệm vụ trên website

Để thực hiện nhiệm vụ ở phần này thì các bạn vào đường link sau đây : https://secondlive.world/task

Mình xin nói chi tiết về các nhiệm vụ ở mục Mission Center vì mục này các bạn có thể vào thực hiện hàng ngày sau 15h chiều để nhận thưởng. Một là sau khi kết nối twitter thì các bạn vào đây để claim thưởng, phần thưởng là 3 đậu và chỉ được nhận 1 lần duy nhất, 1 lần duy nhất nha. Hai là phần Clock in to win Bean là mục hàng ngày các bạn vào click để nhận đậu,  ngày 1, ngày 2, ngày 3…sẽ được thưởng phần đậu tương ứng, hết 7 ngày thì lại quay về ban đầu. Ba là mục được nhận nhiều đậu nhất, Daily Task là mục hàng ngày các bạn vào claim thì sẽ được 15 đậu nhưng sẽ bị tốn 1 mức phí nhỏ 0.000240585 BNB . Mình nghĩ đây là mức phí khá rẻ, vì dự án này quá tiềm năng và giá trị token sau khi list sàn chắc chắn cao. Các nhiệm vụ mục 4 thì hiện tại chưa được mở, khi nào có mình sẽ update thông báo.

Phần 3. Cách kiếm đậu (Beans) bằng cách chơi game trên app của dự án SecondLive

                Ở phần này mình xin giới thiệu về cách kiệm đậu bằng cách chơi game trên phần mềm của dự án, hiện tại thì dự án mới update một trò chơi khá đơn giản đó là trò xếp hình (Game Jigsaw Puzzle), về cách tính phần thưởng thì mình sẽ nói sau, sơ qua thì mỗi người sẽ nhận được 15 đậu nếu tài khoản có kết nối twitter và số dư trên 0, yêu làm như vậy để tránh các tài khoản ảo. Còn nếu tài khoản của các bạn không đáp ứng được yêu cầu trên thì chỉ nhận được 1.5 đậu.

  • Bước 1. Các bạn lên webste để tải app về, hiện tại app chỉ hoạt động trên PC hệ điều hành Window và MacOS. App trên điện thoại theo plan sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2022: https://secondlive.world/download

Ở phần download này có nhiều Path, các bạn có thể tải ở Path nào cũng được, không tải được ở Path này thì tải Path khác nhé.

  • Bước 2. Sau khi tải về máy tính các bạn tiến hành giải nén và cài đặt như một phần mềm bất kỳ nào khác, chỉ có 1 chú ý duy nhất là nếu các bạn đang dùng một bản cũ của phần mềm Secondlive hoặc sau này có update bản mới thì các bạn vào đường dẫn sau chạy file “uninst.exe”để gỡ phiên bản cũ và cài đặt phiên bản mới : C:\Program Files (x86)\SecondLive\SecondLive\SecondLive

Ở mục Space này nếu các bạn đã sở hữu 1 NFT Space và đã tạo 1 Space thì có thể vào tìm kiếm space đó, không thì các bạn có thể chọn 1 space bất kỳ, ở bài viết khác mình sẽ hướng dẫn tạo Space khi đã sở hữu NFT Space sau.

Sau khi click vào Space thì làm theo hướng dẫn sau để mở ứng dụng:

Ứng dụng sau khi được chạy, app sẽ yêu cầu bạn chọn tên, giới tính và lựa chọn trang phục cho nhân vật của bạn, lựa chọn xong các bạn Save lại là xong, nhân vật ảo này sẽ tự động di chuyển vào Space mà bạn đã chọn.

Sau khi di chuyển vào Space,  các bạn sử dụng Chuột phải để xoay hướng nhìn cho nhân vật, các phím W, S, A, D để di chuyển nhân vật. Các bạn tìm mục Puzzles To Win – Rewards (bảng màu vàng có chữ PLAY), sau đó click vào chữ PLAY để chơi game.

Game ghép hình này sẽ có 3 Level, Level sau khó hơn Level trước một chút, khi hoàn thành xong cả 3 Level, các bạn sẽ nhận được phần thưởng 5 đậu( Nếu tài khoản đã kết nối twitter và số dư trên 0):

Phần 4: Cách stake lấy token $LIVE từ đậu (BEAN)

Sau khi đã kiếm được kha khá đậu từ các nhiệm vụ và chơi game, bước cuối cùng để mọi người kiếm token LIVE đó là đi stake từ đậu (BEAN) sang LIVE. Các bạn vào link sau đây: https://secondlive.world/pool

Tại đây các bạn có thể xem được số đậu mình đã kiếm được và có thể stake ra LIVE token:

Theo như thông báo mới nhất từ team khi mình viết bài viết này thì mỗi pool sẽ được mở vào thứ 2 hàng tuần, 1 Pool 1 tuần sẽ bao gồm 90.000 LIVE, hiện tại đã là pool thứ 10. Lượng LIVE các bạn kiếm được phụ thuộc vào tỷ lệ đậu của các bạn so với tổng đậu của cả pool. Ví dụ: bạn có 200 đậu, tổng pool là 1.000.000 đậu, thì số token các bạn kiếm được sẽ bằng (200/1.000.000)x90.000 =18 LIVE. Tuy nhiên số đậu trong pool sẽ thay đổi liên tục, các bạn càng add sớm thì càng được nhiều đậu, càng add đậu muộn thì khi đó tổng đậu trong pool đã tăng lên và số LIVE giảm đi, thì bạn được nhận càng ít.

Từ 15h-17h theo giờ Việt nam các bạn có thể vào đây để claim đậu, đậu sẽ chuyển từ mục 1 (Lock) sang mục 2 (Unlock), tuy nhiên trên 100 đậu mới có thể claim được. Sau khi claim đậu, các bạn sang mục 3 để approve ( có thể mất ít phí) để bắt đầu stake token LIVE, số token các bạn nhận được sẽ hiển thị ở mục 4.

Mình tạm thời xin kết thúc bài viết này ở đây, bài viết sau mình sẽ giới thiệu chi tiết về cách tính thưởng đậu (BEAN). Chúc các bạn thành công !


Để tìm hiểu thêm về SecondLive và nhận được hỗ trợ trực tiếp từ các thành viên dự án các bạn tham khảo các thông tin dưới đây:

Website: https://secondlive.world

Twitter: https://twitter.com/SecondLiveReal

Telegram: https://t.me/SecondLiveCommunity

Discord: https://discord.gg/Dk2y5PTy